ஞாயிறு, 8 ஏப்ரல், 2012

உணவே மருந்து !!! நீங்களே மருத்துவர் !!! பகுதி 4


பகுதி 4 :-

இணையத்தை அதிகம் பயன்படுத்துபவர்கள் கூகுள் ஆண்டவர் உதவியுடன் கலோரி விவரத்தை தெரிந்து கொள்ளலாம். மற்றவர்கள் ,கொஞ்சம் கொஞ்சமாக குறித்துக்கொள்ளவும்.

பொதுவாக கலோரியை நாம் கடையில் வாங்கும் பொருட்களில் இருந்து தெரிந்து கொள்ள அதன் உறையின்மீது எழுதிருக்கும் விவரங்களை வைத்து தெரிந்து கொள்ளலாம்.உதாரணத்திற்கு நீங்கள் மேரி ரொட்டி வாங்குகிறீர்கள் என்றால் ,அதன் உறையில் Nutrition Info : என்று எழுதி 100 கிராமுக்கு 459 Kcls என்று குறித்திருக்கும். அந்த உறையில் மொத்தம் 160 கிராம் எடை என்றால்
 (1 .6 X 459 ) / No of Biscuts . 

இதைப்போலவே அடைத்து விற்கப்படும் பொருட்கள் அனைத்திற்கும் கலோரிகளை நாம் எளிதாக கண்டு பிடிக்கலாம். பொதுவாக Packed Foods உடலுக்கு நல்லதல்ல.


பொதுவாக நமது எடையை அதிகம் கூட்டுவது யார் தெரியுமா? 
நமது பரம்பரை சொத்து அரிசிதான்.
காரணம் ???
அரிசி பிடித்த உணவு மட்டுமல்ல ...நம் பழக்கமும் ஒரு காரணம்...
எப்படி???
நாம் சாப்பாடு என்று ஆரம்பித்தால் சில பேர் பொடி/துவையல் என்று ஆரம்பித்து சாம்பார் ,காரக்கொழம்பு/வத்தல் குழம்பு, ரசம் ,மோர் ,அப்பளம் என்று பட்டியல் நீண்டு கொண்டே போகும்..அதனால் தான் மருத்துவர்கள் அரிசியை விட்டுவிட்டு ,கோதுமை ,ஒட்ஸ்,கார்ன் flakes ,என்று நாம் அதிகம் விரும்பாத/உண்ணாத பொருட்களை சாப்பிட பழக சொல்கிறார்கள். ஏனென்றால் நாம் எடுத்துக்கொள்ளும் அளவு குறையும் என்பதால் .

உண்மை என்னவெனில் அரிசியை போலே ஓட்ஸ் ,கோதுமை போன்றவற்றின் கலோரி அளவு எல்லாம் சற்றே ஒன்றுதான்.

நிறைய பேருக்கு தோன்றும் என்னடா இது ? இவன் எதை சாப்பிட சொல்லப்போகிறான் ..கலோரி பற்றியே எழுதி வருகிறான் என்று...

நாம் உணவு பழக்கத்தை ஆரம்பிக்கும் முன்பு அனைத்தையும் முழுமையாக தெரிந்து கொள்வது மிக அவசியம்.அதனால்தான் நான் கலோரியைப்பற்றி இன்னும் இரண்டு/மூன்று தொடர்கள் எழுதிவிட்டு பிறகு மாதிரி அட்டவணை ஒத்துக்கொள்ளும் ,ஒத்துக்கொள்ளாத உணவு போன்றவற்றை எழுதுகிறேன் அதுவரை கலோரி என்ற அடிப்படையை தெரிந்து கொள்வோம்..

தொடரும்...

  

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

::: வணக்கம் :::

உங்கள் வருகைக்கு நன்றி !!!

ஊங்களது மேலான கருத்துக்களையும் ஆலோசனைகளையும் வரவேற்கின்றேன்.

அன்புடன்

ஆரூரான்